Trang chủ » Học Nghề Detailing Ô Tô Có Khó Không?

Học Nghề Detailing Ô Tô Có Khó Không?

by admin

Detailing ô tô hay được biết đến là nghề chăm sóc ô tô đang ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam và trở thành một ngành nghề vô cùng hấp dẫn. Để hiểu rõ hơn về một số vấn đề liên quan đến ngành nghề chăm sóc bảo dưỡng ô tô này, mời bạn cùng OtoViet247 tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây nhé!

  1. Học nghề detailing ô tô có khó không?

Nếu bạn là một người có niềm đam mê xế hộp, bạn muốn tận tay chăm sóc những chiếc xe hơi đắt giá thì bạn đã có thể bắt tay vào việc học tập ngành nghề này. Học nghề detailing thật sự không quá khó khăn nếu bạn chịu khó học tập và rèn luyện để nâng cao kỹ năng của mình. 

Khi bạn đăng ký học tập detailing ô tô tại một địa chỉ uy tín thì bạn lại càng có cơ hội để học tập ngành nghề này một cách dễ dàng bởi sự hướng dẫn chuyên nghiệp đến từ địa chỉ đó.

Cho dù là theo học bất cứ ngành nghề nào thì sự nỗ lực và tự rèn luyện sẽ giúp bạn học tập được tốt nhất.

Đối với nghề detailing bạn sẽ được học lý thuyết song song với thực hành, các kiến thức sẽ đi từ cơ bản cho đến nâng cao để giúp bạn dễ dàng lĩnh hội và tiếp thu. Trong quá trình thực hành bạn nên cố gắng làm thật tốt theo sự hướng dẫn của người giảng dạy đồng thời cũng ghi chép đầy đủ những ghi chú trong quá trình làm việc để tích góp nhiều linh nghiệm nhất có thể.

  1. Nghề detailing ô tô dành cho ai?

Nghề detailing phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, chỉ cần bạn có niềm đam mê, mong muốn có một công việc ổn định trong tương lai là đã có thể theo học và làm việc trong lĩnh vực này.

Khi theo học và làm việc, bạn sẽ phải thật chăm chỉ, kiên nhẫn vì công việc đòi hỏi bạn phải thực hiện theo đúng quy trình thì mới đảm bảo chất lượng công việc. Có những dịch vụ đòi hỏi bạn phải mất rất nhiều thời gian như phủ ceramic ô tô, đánh bóng ô tô,… chính vì thế bạn phải là một người chịu khó và thật sự yêu thích công việc này.

Nghề detailing ô tô có mức lương khá ổn định dao động trong khoảng từ 7 đến 10 triệu và có thể tăng lên tùy thuộc vào tay nghề của bạn do đó công việc này phù hợp với những người có mong muốn mức lương ổn định. Nếu bạn có nguyện vọng về mức lương cao hơn thì có thể suy nghĩ đến việc kinh doanh thành lập một trung tâm detailing cho riêng mình.

Ngoài ra, có bằng lái xe ô tô hạng B2 sẽ là một lợi thế rất lớn cho những ai có mong muốn làm việc trong lĩnh vực chăm sóc ô tô này.

  1. Học nghề detailing ô tô có lâu không?

Học nghề detailing ô tô có lâu không là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi có nhu cầu theo học ngành nghề này. Thực chất, học nghề detailing sẽ không khiến bạn mất quá nhiều thời gian. Tại những trung tâm uy tín thời gian đào tạo học nghề detailing cho cả lý thuyết lẫn thực hành sẽ kéo dài khoảng 1 đến 2 tháng. Sau thời gian học trên, bạn sẽ được cấp những chứng nhận để làm việc.

Related Articles