Trang chủ » Trước Khi Độ Đèn Ô Tô Phải Biết 3 Điều Này

Trước Khi Độ Đèn Ô Tô Phải Biết 3 Điều Này

by Hoàng Thị Quỳnh

Độ đèn ô tô luôn là xu hướng mà các lái xe ưa chuộng vẻ đẹp ưu tiên hàng đầu nhằm tân trang “xế cưng” của mình. Ngoài tính năng thẩm mỹ, chiếc xế mới này còn nâng cấp hệ thống chiếu sáng, mang lại cho người điều khiển cảm giác an toàn ngay cả khi chạy xe vào ban đêm. Trong quá trình tìm hiểu việc độ đèn, chắc hẳn bác tài còn có nhiều băn khoăn về những quy định đăng kiểm, mức độ an toàn, chính sách bảo hành,… của xe. Vì vậy, hãy cùng OtoViet247 chúng tôi giải đáp 3 điều phải biết trước khi độ đèn ô tô nhé.

Độ đèn ô tô có đăng kiểm được không?

Đối với nhiều chủ xe mê độ tuân thủ luật an toàn giao thông, việc đặt ra dấu chấm hỏi lớn về quy định đăng kiểm xe ô tô sau khi làm mới là điều hiển nhiên. Vậy làm sao để vừa có đôi mắt ưng ý cho chiếc xe vừa tuân thủ quy định đăng kiểm của pháp luật?

Đăng kiểm xe ô tô là quá trình các cơ quan chuyên ngành kiểm tra chất lượng phương tiện có đủ điều kiện tham gia giao thông theo quy định hay không. Việc này nằm trong thủ tục bắt buộc mà chủ xe phải thực hiện theo định kỳ. Trong đó, kiểm định đèn xe ô tô dựa trên các nội dung tiêu chuẩn là hạng mục cần thiết. Vì vậy, sau khi độ đèn ô tô, xe vẫn được đăng kiểm nếu đảm bảo các điều kiện sau:

1/ Lựa chọn sản phẩm phù hợp với cấu hình xe: Hiện giờ có rất nhiều loại mẫu mã đa dạng về phong cách, kiểu dáng và tính năng. Chủ xe thường sẽ ưa thích những sản phẩm mới, độc đáo và tạo nên sự khác biệt cho chiếc xế của mình. Thế nhưng theo quy định, so với thiết kế ban đầu phải lắp đặt hệ thống chiếu sáng mới không quá khác biệt, đảm bảo an toàn cho người lái trong quá trình điều khiển phương tiện giao thông.

2/ Đảm bảo cường độ ánh sáng của sản phẩm: Tùy theo thiết kế của từng dòng xe sẽ có những cường độ ánh sáng khác nhau. Chủ xe nên chọn những sản phẩm phù hợp với xe của mình, đảm bảo tiêu chuẩn về độ sáng và tầm nhìn của xe, không gây cản trở người đối diện khi đang lưu thông.

3/ Sản phẩm phải đáp ứng được 2 yếu tố gom sáng và cắt sáng: Để tăng mật độ an toàn khi di chuyển, chủ xe cần cân nhắc kỹ càng các loại sản phẩm gom sáng và cắt sáng tốt nhất, rõ nhất, không gây chói, lóa tầm quan sát của những người xung quanh.

Độ đèn ô tô có còn được bảo hành tại hãng không?

Ngày nay, việc các chủ xế có nhu cầu thay đổi phụ tùng xe trở nên khá phổ biến, nó vừa mang lại cảm giác mới mẻ vừa nâng tầm giá trị cho xế cưng. Khi các bộ phận ban đầu dần kém thẩm mỹ và chất lượng, nhất là hệ thống chiếu sáng, chủ xe sẽ lựa chọn các phương án thay mắt ô tô. Sẽ không quá khó để chủ xe có thể chọn cho chiếc xế một gara độ đèn uy tín, chuyên nghiệp, giá cả hợp lý. Thế nhưng, nhiều người thắc mắc sau khi thay đổi xe có còn được bảo hành tại hãng không? Câu trả lời sẽ là “không” nếu quá trình độ đèn ô tô mắc phải những lỗi sau:

1/ Các bộ phận theo kết cấu ban đầu bị thay đổi.

2/ Lắp đặt các sản phẩm làm thay đổi hệ thống đèn, điện vốn có của nhà sản xuất.

3/ Sản phẩm sau khi độ bị hư hỏng do sự tác động của môi trường bên ngoài.

Vì vậy, các chủ xế nên tìm đến những điểm độ đèn xe uy tín, đảm bảo kết cấu và hệ thống đèn, điện ban đầu của xe để được tiếp tục bảo hành tại hãng nhé.

Độ đèn ô tô có an toàn cho hệ thống điện không?

Đối với các bác tài mê những cung đường, hệ thống đèn nguyên bản của ô tô có phần gây khó khăn trong quá trình lưu thông kể cả khi đèn xe còn mới. Vậy nhưng, cũng không thể lựa chọn gara độ đèn một cách tùy tiện bởi hệ thống đèn, điện ở ô tô đòi hỏi trình độ kỹ thuật chuyên môn cao. Lắp đặt sai tiêu chuẩn của hệ thống điện đã được đo lường kỹ càng rất dễ dẫn đến cháy nổ. Độ đèn ô tô sẽ an toàn cho hệ thống điện nếu:

1/ Tìm kiếm đơn vị sửa chữa uy tín, có trình độ kỹ thuật chuyên môn cao.

2/ Đảm bảo chất lượng sản phẩm lắp đặt đúng tiêu chuẩn, lựa chọn kỹ càng.

3/ Quá trình sửa chữa phải được đo lường cẩn thận, thực hiện đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn cho người dùng sau khi lắp đặt.

Như vậy qua bài viết trên, chúng tôi đã giải đáp thắc mắc của chủ xế về 3 điều phải biết trước khi độ đèn ô tô. OtoViet247 chúc các bạn sớm tìm được một đơn vị sửa chữa uy tín, chất lượng để gửi gắm “đôi mắt” xế yêu của mình nhé.

Related Articles