Trang chủ » 5 Loại Xe Ô Tô Cũ Tuyệt Đối Không Mua

5 Loại Xe Ô Tô Cũ Tuyệt Đối Không Mua

by admin

1/ Xe Chạy Dịch Vụ

Các loại xe chạy dịch vụ nói chung thường có tần suất sử dụng rất cao, không chỉ gấp đôi mà có thể gấp ba, gấp bốn lần so với xe nhà. Mặt khác, xe chạy dịch vụ lại còn ít khi được đầu tư chăm sóc, bảo dưỡng kỹ. Do đó sẽ nhanh xuống cấp hơn xe nhà, nhất là ở hệ thống động cơ, hộp số, điều hoà…

2/ Xe Đã Bị Thuỷ Kích (Ngập Nước)

Xe từng bị thuỷ kích, ngập nước là một trong những loại xe ô tô cũ “cấm kỵ” khi mua. Với ô tô cũ từng bị ngập, nước có thể đi vào nội thất ảnh hưởng nhiều chi tiết bên trong, nhất là hệ thống điện trong xe.

3/ Xe Đã Bị Tai Nạn

Đây là một trong những xe cũ không nên mua. Theo quan điểm nhiều người, không nên mua xe cũ từng gặp tai nạn bởi không may mắn. Nhưng theo các chuyên gia, lý do quan trọng hơn là ở vấn đề an toàn và giá trị sử dụng. Bởi xe ô tô từng bị tai nạn dù mức độ nặng nhẹ thế nào chắc chắn cũng phải qua sửa chữa. Điều này sẽ ảnh hưởng nhất định đến tuổi thọ xe.

4/ Xe Đã Sửa Nhiều Lần

Xe ô tô nếu gặp hư hỏng nặng vì nhiều lý do như lỗi kỹ thuật, tai nạn, thuỷ kích… đều thường phải trải qua sửa nhiều lần. Do đó loại xe này được xếp vào 5 loại xe bạn không nên mua. Bởi xe đã qua sửa chữa lớn thì độ ổn định và bền bỉ sẽ không còn như trước, rủi ro hư hỏng cao hơn.

5/ Xe Giấy Tờ Không Rõ Ràng

Gần đây có không ít vụ việc tranh chấp xe ô tô xảy ra do mua xe không có giấy tờ chính chủ, không thực hiện thủ tục sang tên đổi chủ xe. Phương thức, thủ đoạn lừa đảo mua ô tô cũ thường thấy là đối tượng sẽ thuê xe ô tô tự lái, sau đó chiếm đoạt rồi trực tiếp rao bán hoặc bán cho một bên chuyên thu mua ô tô cũ. Như vậy xe sẽ không có giấy tờ chính chủ.

Related Articles